Cách Làm Mực Nhồi Thịt Hấp | Thơm Ngon Hấp Dẫn

Mực Nhồi Thịt Hấp

Mực nhồi thịt hấp chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có hương vị thơm ngon nên thường được nấu trong các buổi tụ họp cuối tuần với gia đình hay bạn bè. Với sự trợ giúp đắc lực từ xửng hấp Steam It, không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có thể làm một món ăn lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho gia đình, cùng vào bếp và thực hành ngay thôi!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người

Mực ống 4 con
Thịt heo xay 200gr
Nấm mèo 30gr
Hành tím 10gr
Ngò rí 10gr
Hạt nêm 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Nước tương 2 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Ớt sa tế 1 muỗng canh
Ớt băm 1/2 muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ướp 200gr thịt heo xay với 30gr nấm mèo, 10gr hành tím băm, 10gr ngò rí, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu. Ướp trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.

2.

Rửa sạch mực, khoét ruột và đâm phần dưới đuôi bằng tăm tạo lỗ khí để dễ nhồi thịt. Nhồi thịt bên trong thân mực sau đó lấy râu mực gắn lên trên và giữ cố định bằng que tăm.

3.

Xếp mực vào Xửng hấp rồi hấp cách thủy khoảng 10 phút cho mực chín. Khi đã hấp xong cho mực ra thớt rồi cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.

4.

Làm nước sốt: Bắc chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt sa tế. Khuấy đều đến khi sôi sốt sệt lại thì tắt bếp.

5.

Bày mực ra đĩa, trang trí với ngò và chấm cùng nước sốt. Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức. Cùng vào bếp và thực hành ngay món ăn này cho cả gia đình thôi.

TÔI SỐNG KHỎE FOOD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *