cách làm ốc hương rang muối ngon ngất ngây

Ốc Hương Rang Muối Sợi

Ốc hương có giá trị dinh dưỡng cao và là một trong những đặc sản hạng nhất của biển. Hãy cùng vào bếp với toisongkhoe để chế biến ốc hương nhanh chóng theo cách cực kì đơn giản, dễ làm: rang muối để chiêu đãi cả nhà nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

Ốc hương 500gr
Muối 10gr
Đường 40gr
Rau răm 50gr
Ớt bột 5gr
Ớt hiểm 5 trái

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1:

Ngâm 500gr Ốc hương vào tô nước pha với 1 muỗng canh Muối, 5 trái Ớt hiểm (cắt lát). “Ngâm 30 phút” để ốc ra hết chất bẩn. Sau đó đem ốc rửa sạch, để ráo

Bước 2:

Bắt chảo lên bếp, cho vào chảo ốc hương, thêm vào 50ml Nước lọc. Bật bếp cho vào 10gr Muối, 40gr Đường, 5gr Ớt bột vào. Đảo đều tay.

Bước 3:

Khi thấy chảo sôi sủi bong bóng thì dùng tay lắc kết hợp với đảo đều để không bị cháy. Khi nước trong chảo sắp cạn hết và vỏ ốc đã áo đều gia vị, đổ phần ốc hương ra đĩa,Tiếp tục Lắc chảo để cho đường tan chảy không bị cháy. Khi đường sôi nổi bọt bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì Dùng muôi kéo thành sợi dài. Đặt phần muối vừa kéo lên trên đĩa ốc hương.

Bước 4:

Vậy là món Ốc hương rang muối kéo sợi đã được hoàn thành rồi. Sẽ ngon hơn khi bạn chấm ốc cùng với muối ớt xanh, cùng vào bếp và thực hiện món ốc hấp dẫn này nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè thôi!

TÔI SỐNG KHỎE FOOD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *