Cách Làm Bánh Trung Thu Đài Loan Khoai Môn Đúng Vị

Bánh trung thu Đài Loan khoai môn

Bánh trung thu Đài Loan khoai môn là món bánh hiện đại tuy hơi cầu kỳ nhưng thành phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì hương vị thơm ngon mà nó đem lại đó. Lớp vỏ giòn ngàn lớp, bên trong là nhân khoai môn béo bùi hòa cùng quả trứng muối, thưởng thức cùng với chén trà, chắc chắn sẽ cho bạn và gia đình cái tết đoàn viên ấm áp.

Thành phần

Khẩu phần: 5 người

Bột mì
Shortening
Đường trắng
Nước
Giấm
Bột mì
Shortening
Khoai môn
Đường trắng
Dầu ăn
Bột mì
Lòng đỏ trứng muối

Hướng dẫn thực hiện

1.

Luộc trứng muối khoảng 10~15 phút cho chín. Luộc khoai khoảng 30 phút cho chín. Giã cho nhuyễn cho đường, bột mì vào trộn đều thành một khối.

2.

Bắc chảo nóng cho dầu, hành tím phi cho thơm, sên cho nhân khô lại là được. Để nguội rồi chia ra 70g nhân cho một trứng muối. Bọc lại cho đều rồi để qua một bên.

3.

Làm bột nước: Cho bột mì, shortening, vào bóp đều. Sau đó cho nước, đường, giấm vào trộn và nhồi tới khi bột đều. Cho bột nghỉ 30 phút.

4.

Làm bột dầu: Cho bột mì, shortening vào trộn đều là xong thôi, cũng nhồi cho đều để bột nghỉ 30 phút.

5.

Chia bột nước và bột dầu làm 2. Cho ít bột áo lên mặt bàn rồi cán bột nước dài vừa đủ rồi cho bột dầu vào giữa gói lại. Làm tương tự với 2 nữa còn lại.

6.

Cho ít bột áo lên mặt bàn rồi lấy cục bột đầu tiên cán dài khoảng 50~60 rộng 20 rồi cuộn lại. Xoay lại 90 độ ấn bột cho dẹt tiếp tục cán thêm một lần nữa là được. Làm tương tự với cục bột thứ 2. Xong các bạn cắt mỗi cục bột thành 5 phần bằng nhau là chúng ta có 10 cái vỏ bánh cho 10 cái nhân rồi.

7.

Cán vỏ bánh cho dẹt rồi cho nhân vào giữa gói, tém bột cho chặt rồi đem chiên ở lửa vừa tới khi vàng giòn là được.

8.

Vậy là món bánh trung thu Đài Loan khoai môn trứ danh đã hoàn thành rồi đó. Các bạn thưởng thức ngay khi còn nóng nha, giòn giòn lớp vỏ ngàn lớp, nhân khoai dẻo ngọt cùng với trứng muối thật là hấp dẫn phải không. Các bạn chuẩn bị thêm ấm trà thì chắc chắc buổi tối tết Trung thu của gia đình sẽ vô cùng ấp áp, trọn vẹn đó.

TÔI SỐNG KHỎE FOOD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *