Cách Làm Trứng Muối Siêu Tốc | Nhanh Gọn Lẹ

Trứng Muối Siêu Tốc

Thông thường trứng muối phải 1 tháng để ngấm vị, tròn đều. Song bên cạnh đó có công thức siêu tốc chỉ sau 24 giờ. Hương vị và màu sắc cũng không kém phần thơm ngon và bắt mắt như trứng muối thường.Sắp tới ngày Trung thu, nếu các bạn thích làm bánh có nhân trứng muối nhưng lại sợ lâu thì có thể hoàn toàn làm theo cách này.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người

Trứng vịt 5 quả
Muối 5 thìa cơm
Hũ thủy tinh, hũ nhựa, khay, cốc, chén (tùy ý)
Màng bọc thực phẩm

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch trứng, tách lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng và giữ lại vỏ.Mỗi quả dùng 1 thìa muối. Lấy nửa thìa muối rắc đều lên vỏ nửa quả trứng. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào rồi rắc tiếp 1 thìa trứng còn lại lên lên trên bề mặt trứng. Cứ làm như vậy đến hết trứng.

2.

Cho trứng vào khay hoặc đồ đựng rồi bọc màng bọc thực phẩm cho kín. Cất trứng ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24 giờ.

3.

Sau khi được 24 giờ, lấy trứng ra rửa nhẹ nhàng với nước để bỏ hết sạch lòng trắng còn sót lại và để muối đỡ mặn.Trứng được dùng để ăn kèm cơm, cháo trắng, làm chả trứng muối và làm nhân bánh các loại. Nhưng trước khi làm thì chúng ta cần xử lý trứng. Cho hết 5 quả ra bát và đổ thêm 20 ml rượu trắng ngâm trong vòng 5 phút để bỏ mùi tanh.

4.

Sau đó chúng ta đổ rượu đi và không cần rửa lại.Đối với lò nướng: Các bạn bật bếp nóng trước ở 150 độ trong 5 phút. Quét 1 lớp dầu vào khay có lót giấy bạc. Cho trứng lên trên rồi quét 1 lớp dầu vào trứng để tạo độ bóng đẹp cho trứng. Sau đó cho vào lò nướng từ 10-15 phút vẫn ở 150 độ. Nên căn thời gian để trứng không bị khô, cứng và bở.Đối với hấp nếu không có lò nướng: Khi hấp nên lót 1 chiếc khăn trên miệng nồi hoặc thi thoảng mở vung để lau nắp nồi tránh việc nước đọng lại nắp nồi nhỏ xuống trứng. Nó sẽ làm cho trứng mất độ bóng và không được tròn trịa.

    TÔI SỐNG KHỎE FOOD

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *