Cách nấu mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc

Mắt cá ngừ đại dương chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt là DHA tốt cho não và omega-3 tốt cho mắt để giữ được dưỡng chất tốt của mắt cá ngừ chúng ta nên làm món mắt cá ngừ hầm với thuốc bắc 

Nguyên liệu

- Mắt cá ngừ: 4 miếng  - Các vị thuốc bắc: táo tàu, hoàng bá, hoàng kỳ, thục địa, xa tiền tử.  - Sả, gừng, hành tím cắt lát  - Ớt (ớt xanh)  - Rau tía tô, hành lá  - Lòng nồi bằng đất nung  - Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối, nước mắm Cách làm mắt cá ngừ với thuốc bắc  Bước 1: Mắt cá ngừ khi mua về bạn chần qua nước muối sôi, rửa sạch gân máu rồi hấp với lá dứa, sả gừng để khử mùi tanh và gia vị để ngấm vào mắt cá. 
Bước 2: Sau công đoạn khử mùi, mắt cá được ướp với các loại gia vị như bột ngọt, đường, xì dầu, tiêu và các loại rau thơm (gồm táo tàu, khổ qua, su hào, tần ô, ...) ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị. mắt cá ngấm đều gia vị và rau thơm

Bước 3: Sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho mắt cá vào tô, phía trên xếp hành lá thái nhỏ và hành tím cắt khúc.  Bạn cũng có thể cho một ít thịt hoặc ức cá ngừ vào trước khi hấp cách thủy khoảng một giờ.

Trình bày: Mắt cá ngừ hấp các bạn cho ra bát (nồi niêu) mỗi thứ 1 bát, sau đó cho một chút tiêu và hành lá và vài lát ớt lên trên.  Nhỏ cồn xung quanh xoong rồi bật lửa nhỏ đốt cồn để làm ấm cổ chân và đẹp hơn.

TÔI SỐNG KHỎE FOOD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *