Cách làm thạch dừa thơm ngon đơn giản tại nhà

Thạch dừa xiêm là món ăn thơm mát cho ngày hè, ăn vào có cảm giác mát lạnh, trong suốt, ngọt lịm, thơm mùi dừa tươi, khá ngon và hấp dẫn. Vị ngọt dịu, hương thơm thanh mát của dừa đã kết hợp hài hòa và vô cùng hoàn hảo với vị mềm mịn của rau câu

Nguyên liệu

–  1 gói bột rau câu dẻo

– 1,5 lít nước dừa tươi

– 150g đường phèn

– 200ml nước cốt dừa

– Dừa còn nguyên quả để đựng thạch

Các bước thực hiện

Bước 1: Dừa gọt vỏ, cắt phần nắp để lấy nước và cạo hết phần cùi dừa bên trong.

Bước 2: Trộn hỗn hợp 10g bột rau câu với 150g đường phèn ra một cái bát nhỏ. Cho nước dừa vào nồi sau đó đổ hỗn hợp đã trộn trên từ từ vào trong nồi và khuấy đều tay. Chú ý khi cho hỗn hợp bột rau câu vào phải khuấy đều liên tục để tránh vón cục.

Bước 3: Đun sôi khoảng 10′, hạ lửa nhỏ cho đến khi nước rau câu chuyển màu trong. Đổ rau câu dừa vừa nấu vào trái dừa. Chú ý không đổ đầy hết trái dừa, chỉ đổ rau câu dừa vừa tới gần miệng, cách miệng trái dừa khoảng 2cm thì ngừng. Để trái dừa đã đổ rau câu ra chỗ mát để cho rau câu mau nguội và đông lại.

Bước 4: Để lại ít nước thạch trong nồi, tiếp tục đun sôi để thạch không đông lại rồi đổ nước cốt dừa vào và khuấy đều. Không nên để quá lâu kẻo nước cốt dừa sẽ làm thạch bị hỏng. Sau khi lớp thạch trong quả dừa se lại, bạn đổ nồi vừa đun với nước cốt dừa lên trên.

 Bước 5: Để nguội, cho vào tủ lạnh ngăn mát. Tới khi chúng đông lại, bạn sẽ thu được 2 phần riêng biệt là nước cốt dừa màu trắng đục phía trên béo ngậy, và phần nước dừa phía dưới trong suốt.

 

TÔI SỐNG KHỎE FOOD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *