Cách làm kẹo cây gậy vừa đẹp vừa ngon

Kẹo là một món ăn ưa thích của các bạn nhỏ. Trong dịp noel này bạn cũng có thể chuẩn bị những món kẹo như: Kẹo bạc hà, kẹo socola, kẹo dâu  để dành tặng cho những em nhỏ hoặc gia đình mình sử dụng.

Nguyên liệu

 700gr đường trắng

– 300 ml si rô ngô

– 60ml nước

– 1/2 thìa tinh dầu bạc hà

– Màu thực phẩm an toàn đỏ, trắng

Cách chế biến kẹo

Nặn bột: Cho bơ, đường, chiết xuất bạc hà, vani, bột nở, siro ngô  và muối vào bát. Trộn cho đến khi hòa quyện với nhau. Cho đường vào và khuấy đều, khi hỗn hợp sôi thì cho nhiệt kế vào đo được nhiệt độ 141 độ C thì tắt bếp.

Tạo màu cho bột: Chia khối bột thành 2 phần bằng nhau. Cho phẩm màu đỏ vào một nửa khối bột, trộn đều. Khối bột còn lại giữ nguyên màu trắng

Lấy phần màu đỏ đổ ra mặt phẳng đợi cho nguội bớt rồi dùng tay đeo găng tay kéo thành từng sợi dài, sau đó cho kẹo vào lò nóng để giữ nóng. Sau đó, làm tương tự với phần màu trắng. Nếu kẹo quá khó để kéo, hãy đặt nó trong lò ấm trong vài phút để làm mềm, nhưng đừng để nó quá lâu dễ tan chảy.

Các bạn lấy hỗn hợp kẹo đỏ trong lò ra, sau đó lấy một ít kẹo đỏ và kẹo trắng lăn vào nhau cho đến khi thành một cây gậy với hai màu trắng-đỏ là được.

Để tạo hình kẹo giống hình gậy, hãy uốn cong phần đầu kẹo và làm cho đến khi hết hỗn hợp kẹo thì thôi.

 Các bạn có thể bọc kẹo vào túi nilon và trang trí lên cây thông Noel hoặc đặt trên bàn tiệc rất đẹp

 

 

TÔI SỐNG KHỎE FOOD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *