Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Chay | Đơn Giản

Bánh trung thu thập cẩm chay

Bánh Trung Thu Thập Cẩm Chay là món bánh ngon, mời cả nhà quây quần bên nhau. Cách làm bánh trung thu thập cẩm đơn giản, đặc biệt là người ăn chay cũng có thể ăn được bánh thập cẩm, vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Món bánh trung thu thập cẩm chay với mùi thơm đặc trưng của rượu mai quế lộ, kết hợp cùng vị ngọt chua nhẹ của các loại mứt, làm ngay mời cả nhà nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

Hạt điều

Hạt bí

Hạt dưa
Mứt gừng
Mứt chanh
Mè trắng
Mứt hạt sen
Mứt bí
Lá chanh
Trần bì
Rượu mai quế lộ
Dầu mè
Dầu hào
Nước lọc
Nước tương
Bột bánh dẻo
Bột mì
Nước đường
Dầu ăn
Bơ đậu phộng
Bột ngũ vị hương

Hướng dẫn thực hiện

1. Rây 240gr bột mì vào âu. Cho 160gr nước đường bánh nướng, 30gr dầu ăn, 10gr bơ đậu phộng, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương vào âu bột. Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu. Cho đến khi thấy hết bột sống thì dùng tay nhào cho bột thành khối. Bọc kín để bột nghỉ 30 phút.

2. Cho các nguyên liệu đã được cắt nhỏ vào âu, trộn đều. Cho 2 muỗng rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước tương vào trộn đều. Sau đó cho vào âu nhân thập cẩm chay. Nếu thích vị mặn, có thể cho thêm 2 muỗng canh dầu hào vào trộn đều. Cho thêm 2 muỗng canh dầu mè, trộn đều tất cả nguyên liệu. Cuối cùng cho thêm 4 muỗng canh bột bánh dẻo, cho từ từ để đạt được độ dẻo thích hợp.

3. Vo viên nhân thành 85gr, và 35gr bột. Dùng cây cán bột, cán viên bột thành hình tròn, bọc lấy viên nhân, bọc bột phủ kín nhân, miết viên bột để nhân sát vào thành bột. Phủ ít bột khô vào khuôn, gõ nhẽ để khuôn rơi bột dư. Cho viên bánh trung thu thập cẩm chay vào khuôn, nhấn mạnh để tạo hình bánh.

4. Cho bánh vào khuôn nướng. Bật lò nướng 200 độ trong 10 phút. Nướng bánh lần 1, 180 độ trong 10 phút cho tới khi thấy mặt và thành bánh đục. Mang bánh ra ngoài xịt nước cho bánh mau nguội. Cho 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh sữa tươi vào trộn đều. Khi bánh nguội hoàn toàn thì phết đều lên mặt bánh. Làm nóng lò, cho bánh vào nướng 180 độ 10 phút tiếp theo. Làm tương tự như lần 1, nướng 3 lần.

5. Bánh trung thu thập cẩm chay là món bánh hấp dẫn cho ngày trung thu. Không chỉ dành cho những người ăn chay, bánh trung thu này còn chiều lòng những người ngán thịt nữa đấy. Đảm bảo bánh trung thu thập cẩm chay này hương vị không bánh trung thu thông thường đâu nhé.

TÔI SỐNG KHỎE FOOD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *